Hyundai Ioniq 5 ra mắt tại Việt Nam

Hyundai Ioniq 5 ra mắt tại Việt Nam

Mẫu xe này mới ở giai đoạn nghiên cứu thị trường trong nước, chưa có giá bán.

Hôm nay (26/4), Hyundai Thành Công giới thiệu mẫu xe điện Ioniq 5 đến thị trường Việt Nam. Mẫu xe này được mang về nhằm mục đích thăm dò thị trường.
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5 trở thành mẫu xe điện thứ 4 được ra mắt tại thị trường trong nước, sau Porsche Taycan, VinFast VF e34 và VinFast VF 8.
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5
Mặc dù được sản xuất bởi Ioniq, thương hiệu chuyên sản xuất xe điện của Hyundai, mẫu xe này vẫn mang logo của tập đoàn mẹ. Xe sở hữu thiết kế retro nhưng vẫn thiên hướng tương lai với nội thất hiện đại. Bảng táp-lô là cặp màn hình 12,3 inch, tích hợp màn hình cảm ứng thông tin và màn hình giải trí.
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5 có các thông số dài x rộng x cao lần lượt là 4.635 x 1.890 x 1.605 (mm), chiều dài cơ sở 3.000 mm. So với những mẫu xe Hyundai khác, xe ngắn hơn Elantra và cao hơn Kona khoảng 51 mm nhưng chiều dài cơ sở lại tốt hơn Palisade. Trong nhóm xe điện, Ioniq 5 có kích thước tương đồng Ford Mustang Mach-E và Nissan Ariya.
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5
Đây cũng là mẫu ôtô thương mại đầu tiên của Hyundai sử dụng nền tảng E-GMP. Tại Việt Nam, xe chỉ có một tùy chọn về động cơ: một động cơ điện kết hợp với hệ dẫn động cầu sau, sản sinh công suất 217 mã lực cùng 350 Nm mô-men xoắn. Tốc độ tối đa của xe được giới hạn ở mức 185 km/h và khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 7,4 giây.
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5
Theo Hyundai, phạm vi hoạt động của mẫu Ioniq 5 được ra mắt tại Việt Nam vào khoảng 450 km cho một lần sạc với hệ thống pin 72,6 kWh tiêu chuẩn, tương thích bộ sạc nhanh DC 350 kW với tốc độ sạc 10-80% trong 18 phút và khoảng 1 giờ với trạm sạc 50 kW. Nếu sạc bằng nguồn điện gia đình, xe mất 6,6 giờ để sạc đầy lên 100%.
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5 vừa nhận được 3 giải thưởng tại World Car Awards 2022, gồm giải Xe của năm, Xe điện của năm và Thiết kế xe của năm sau khi chiến thắng Ford Mustang Mach-E và Kia EV6.
Hyundai Ioniq 5
Hyundai Ioniq 5
Cùng với Hyundai, một mẫu xe điện khác thuộc Hyundai – Kia là EV6 cũng sẽ được THACO ra mắt trong thời gian tới. Sự xuất hiện của Hyundai Ioniq 5 sẽ khiến phân khúc xe điện tại Việt Nam có thêm lựa chọn, bên cạnh các mẫu VinFast VF e34 và sắp tới là VinFast VF 8 hay Kia EV6.
Theo: ZingNews 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *