Những mẫu siêu xe độc nhất Việt Nam

Những mẫu siêu xe độc nhất Việt Nam

Những năm vừa qua, người chơi xe tại Việt Nam đã bắt đầu sở hữu các mẫu siêu xe được sản xuất giới hạn trên toàn cầu.

Khi mà những mẫu siêu xe dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam, người chơi xe bắt đầu tìm kiếm những phiên bản sản xuất giới hạn, nhằm tạo nên sự khác biệt so với số đông.

Vài năm trở lại đây, những cái tên như Koenigsegg, Bugatti hay Pagani không còn quá xa lạ với người đam mê siêu xe tại Việt Nam.

Koenigsegg Regera

Koenigsegg Regera được nhập về Việt Nam vào tháng 1/2022. Đây là mẫu megacar chỉ được sản xuất đúng 80 chiếc trên toàn cầu và tất cả đều đã có chủ nhân. Thời điểm mới ra mắt, xe có giá bán khởi điểm vào khoảng 1,9 triệu USD.

Xe được mua lại từ một showroom tại Mỹ với số tiền được chủ nhân chiếc xe, doanh nhân Hoàng Kim Khánh tiết lộ vào khoảng 5,5 triệu USD, tương đương 115 tỷ đồng. Con số để có thể lăn bánh chiếc xe này tại Việt Nam là 200 tỷ đồng theo chia sẻ của vị doanh nhân này.

Koenigsegg Regera được sản xuất giới hạn 80 chiếc trên toàn cầu.
Koenigsegg Regera được sản xuất giới hạn 80 chiếc trên toàn cầu.

Con số trên giúp Koenigsegg Regera trở thành chiếc siêu xe đắt đỏ nhất đang có mặt tại Việt Nam, soán ngôi chiếc Pagani Huayra của ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh “Nhựa”). Trong tương lai, nhiều khả năng khó có chiếc xe thứ hai làm được điều tương tự.

Sức mạnh của Koenigsegg Regera đến từ khối động cơ V8, dung tích 5.0L, tăng áp kép, sản sinh công suất 1.100 mã lực. Kết hợp với đó là 3 mô-tơ điện, đưa tổng công suất lên đến 1.500 mã lực. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 2,8 giây và tốc độ tối đa lên đến 400 km/h.

Pagani Huayra

Trong suốt 6 năm xuất hiện tại Việt Nam, Pagani Huayra luôn giữ được ngôi vị là chiếc siêu xe đắt nhất với giá trị đồn đoán vào khoảng 80 tỷ đồng, trước khi bị Koenigsegg Regera soán ngôi. Xe được đưa về nước từ năm 2016 và phải mất tới 2 năm để ra biển số.

Chiếc siêu xe Italy thuộc sở hữu của ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh “Nhựa”). Hãng Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra, trong đó chiếc của Minh “Nhựa” mang số thứ tự 13/100. Nguyên bản, xe sở hữu lớp sơn màu cam. Đây cũng là chiếc Huayra duy nhất trong số 100 chiếc được sản xuất sở hữu màu sơn này.

Pagani Huayra được đổi màu ngoại thất.
Pagani Huayra được đổi màu ngoại thất.

Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0L tăng áp kép, sản sinh công suất 719 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn. Kết hợp với hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau, Huayra có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 383 km/h.

Bugatti Veyron

Bugatti Veyron là chiếc hypercar đầu tiên được mang về Việt Nam. Khi được nhập về nước vào năm 2012 bởi doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh “Nhựa”), mẫu xe này mở đầu cho phong trào chơi hypercar tại Việt Nam.

40 tỷ đồng là số tiền mà chủ xe phải bỏ ra để hoàn thành các thủ tục, lăn bánh hợp pháp chiếc Veyron trên đường phố Việt Nam.

Bugatti Veyron mở đầu cho phong trào chơi hypercar tại Việt Nam.
Bugatti Veyron mở đầu cho phong trào chơi hypercar tại Việt Nam.

Trước khi sở hữu chiếc Pagani Huayra, Minh “Nhựa” đã bán chiếc Veyron và nhiều chiếc siêu xe khác nhằm mục đích “thay máu” dàn xe. Giữa năm 2018, chiếc hypercar đầu tiên tại Việt Nam được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại với số tiền lên đến 50 tỷ đồng.

Cung cấp sức mạnh cho Bugatti Veyron là khối động cơ W16, dung tích 8.0L, đi kèm 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 1.200 Nm. Kết hợp hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, chiếc hypercar nước Pháp có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa khoảng 407 km/h.

Koenigsegg CCX

Alain Class Motors dường như là đại lý siêu xe nhận được nhiều tình cảm của giới chơi xe trong nước, khi đa phần những chiếc hypercar đang có mặt tại Việt Nam đều được mua tại đây. Koenigsegg CCX cũng nằm trong số đó.

Khi được rao bán tại Alain Class Motors, ODO của chiếc CCX này đạt mức 4.300 km. Xe thuộc đời 2008 và hiện chưa rõ chiếc xe này đã trải qua mấy đời chủ trước khi được rao bán tại showroom.

Hãng xe Thụy Điển chỉ sản xuất đúng 47 chiếc CCX trên toàn thế giới, trong đó có 30 chiếc thuộc phiên bản CCX thông thường và số lượng còn lại được chỉnh sửa thành các phiên bản đặc biệt như CCXR, CCX/CCXR Special Edition, Trevita,… Chiếc có mặt tại Việt Nam sở hữu số khung #53 với màu sơn đỏ tươi ở ngoại thất. Đây cũng là chiếc CCX duy nhất trên thế giới có màu sơn này.

Hãng xe Thụy Điển chỉ sản xuất đúng 47 chiếc CCX trên toàn thế giới.
Hãng xe Thụy Điển chỉ sản xuất đúng 47 chiếc CCX trên toàn thế giới.

Koenigsegg CCX sử dụng động cơ nhôm V8, dung tích 4.7L siêu nạp kép cho công suất cực đại 806 mã lực và 920 Nm mô-men xoắn. Có hai tùy chọn về hộp số, bao gồm hộp số sàn hoặc hộp số tuần tự 6 cấp.

Đối với chiếc có mặt tại Việt Nam, xe sử dụng hộp số sàn, khác biệt so với đa số mẫu siêu xe sử dụng hộp số tự động đang có mặt tại Việt Nam. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h của chiếc xe này chỉ vỏn vẹn 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 395 km/h.

Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV

Lamborghini Murcielago SV là phiên bản đặc biệt của dòng xe Murcielago huyền thoại, trước khi dòng xe này bị khai tử và thay thế bằng dòng xe Aventador. Mới đầu, hãng xe Italy quyết định sản xuất 350 chiếc Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV, về sau hãng chỉ sản xuất được 186 chiếc do phải nhường dây chuyền sản xuất cho Aventador nhằm đáp ứng số lượng lớn đơn đặt hàng.

Tại Việt Nam chỉ có duy nhất chiếc Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV. Đây là siêu xe đặc biệt đầu tiên của Minh “Nhựa”, mở đường cho loạt xe hàng độc sau này như Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador SV, Pagani Huayra. Sau Minh “Nhựa”, siêu bò này qua tay một số chủ nhân khác, trong đó có ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV từng thuộc sở hữu của Minh "Nhựa".
Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV từng thuộc sở hữu của Minh “Nhựa”.

Xe sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Kết hợp cùng hộp số bán tự động 6 cấp e-Gear và hệ dẫn động 4 bánh, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 342 km/h.

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *