Toyota Việt Nam sắp tăng giá cho một loạt dòng xe kể từ tháng sau

Toyota Việt Nam sắp tăng giá cho một loạt dòng xe kể từ tháng sau

Kể từ đầu tháng sau, Toyota Việt Nam (TMV) tăng giá hàng loạt các dòng xe bao gồm nhập khẩu và lắp ráng. Mức điều chỉnh tăng giá bán từ 5 – 40 triệu đồng tùy vào dòng xe.

Theo nguồn tin từ đại lý, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ điều chỉnh tăng giá bán cho nhiều dòng xe, áp dụng vào ngày 1/5/2022 cho các dòng xe, trừ các sản phẩm mới. Được biết, lý do hãng xe Nhật Bản điều chỉnh giá bán là để phù hợp với chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng vượt tầm kiểm soát kèm với chi phí xăng dầu tăng.

Các dòng xe được điều chỉnh giá bán tăng bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước, tuy nhiên các dòng xe mới ra mắt như Veloz Cross và Avanza 2022 không điều chỉnh giá bán.

Ở các dòng xe lắp ráp như Toyota Vios và Toyota Innova, mức tăng giá bán từ 5 – 6 triệu đồng. Riêng dòng xe SUV bản nhập khẩu và cả lắp ráp giữ nguyên giá bán. Toyota Raize (nhập Indonesia) tăng giá bán 20 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Dòng sedan Toyota Camry (nhập Thái Lan) tăng giá bán từ 18 – 21 triệu đồng (tùy phiên bản). Dòng Yaris tăng giá 16 triệu đồng, tương tự dòng CUV 5 chỗ bán chạy Toyota Corolla Cross tăng giá 16 triệu đồng cho cả 3 phiên bản (G, V và HV).

Đáng chú ý, ở 3 dòng xe (nhập Nhật) bao gồm Toyota Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard (nhập Nhật Bản) có mức tăng 40 triệu đồng. Cụ thể, Toyota Land Cruiser tăng giá từ 4,060 tỷ đồng lên 4,1 tỷ đồng. Toyota Land Cruiser Prado tăng từ 2,548 tỷ đồng lên 2,588 tỷ đồng. Dòng MPV cỡ lớn Toyota Alphard tăng từ 4,240 tỷ đồng lên 4,280 tỷ đồng.

Nhìn chung, mức tăng giá này không quá nhiều đối với các dòng xe phổ thông. Hiện tại là thời điểm đầu tháng 4/2022, có thể thấy còn khoảng 1 tháng nữa Toyota Việt Nam (TMV) mới áp dụng giá bán mới, chính vì thế đây là thời điểm lý tưởng để người mua “xuống tiền” với các mẫu xe Toyota đang quan tâm, để tiết kiệm một phần nhỏ chi phí mua xe, nếu muốn.

Bảng chi tiết mức giá tăng của các mẫu xe Toyota. 

 

 

Theo: Otosaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *