Mitsubishi Xpander sẽ có phiên bản hybrid vào năm 2023

Mitsubishi Xpander sẽ có phiên bản hybrid vào năm 2023

Mitsubishi có kế hoạch sản xuất 3 mẫu xe hybrid tại Indonesia, đầu tiên là phiên bản Xpander hybrid. Xe sẽ được sản xuất vào năm 2023.

Mitsubishi đang có kế hoạch tung ra các sản phẩm mới trong thời gian tới, tiêu biểu là phiên bản hybrid của mẫu Xpander. Nhiều khả năng phiên bản này sẽ được giới thiệu tại Indonesia vào năm 2023.

Theo Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI), hãng xe Nhật Bản muốn đưa Indonesia trở thành cơ sở sản xuất chính các loại xe du lịch và xe thương mại hạng nhẹ. Với việc Xpander cũng được sản xuất tại Indonesia, hãng cũng muốn mở rộng sản phẩm này, sau đó xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực.

Mitsubishi Xpander sẽ có phiên bản hybrid vào năm 2023.
Mitsubishi Xpander sẽ có phiên bản hybrid vào năm 2023.

Một trong những mẫu xe mới trong kế hoạch của Mitsubishi chính là Xpander hybrid. Phiên bản này sẽ được sản xuất vào năm 2023, nhằm cạnh tranh với đối thủ Suzuki Ertiga hybrid đã được ra mắt.

Thông tin Mitsubishi sẽ cho ra mắt Xpander hybrid không phải mới. Sau khi Hội nghị thượng đỉnh Investor Daily 2021 diễn ra, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Cộng hòa Indonesia, Agus Gumiwang Kartasasmita đã đề cập đến việc Tập đoàn Mitsubishi Motors sẽ đầu tư vào Indonesia để sản xuất ôtô chạy điện.

Tuyên bố này của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp cũng được Chủ tịch MMKSI, Naoya Nakamura phản hồi. Theo vị này, mẫu xe hybrid mới sẽ là sản phẩm quan trọng đối với người dùng Indonesia. Mitsubishi sẽ không dừng lại ở Xpander hybrid. Bởi lẽ hãng xe Nhật Bản cũng sẽ trình làng 2 mẫu xe “xanh” mới, dưới dạng SUV.

Trong đó, một chiếc là đối thủ trực tiếp của Honda HR-V, chiếc còn lại nhỏ hơn, cạnh tranh với các đối thủ như Toyota Raize hay Daihatsu Rocky. Tuy nhiên 2 mẫu xe mới này sẽ được ra mắt vào năm 2024-2025.

Kế hoạch sản xuất 3 mẫu xe mới bắt đầu từ năm 2023, Mitsubishi cũng cam kết tăng vốn đầu tư vào Indonesia thêm 75 triệu USD, điều này đồng nghĩa việc tăng công suất sản xuất lên 250.000 xe mỗi năm.

Ngoài việc chuẩn bị các sản phẩm mới, Mitsubishi cũng cam kết bổ sung thêm 9 điểm đến xuất khẩu từ Indonesia, nâng tổng số quốc gia nhập khẩu ôtô từ Indonesia lên 30 nước. Theo ông Agus Gumiwang, một trong những điểm đến xuất khẩu mới nhất của Mitsubishi Indonesia là Australia.

Cam kết này được Mitsubishi tuyên bố khi có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, trong chuyến thăm nhà máy Mitsubishi tại Okazaki, Nhật Bản. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia khuyến khích các thương hiệu ôtô như Mitsubishi sản xuất xe điện, xe hybrid và xe chạy bằng pin nhỏ (BEV) tại Indonesia.

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *