Mẫu xe Suzuki Ertiga Hybrid mới sắp ra mắt sẽ khiến Mitsubishi Xpander ‘run sợ’ về khoản tiết kiệm xăng

Khi mẫu Suzuki Ertiga Hybrid về Việt Nam sẽ là mẫu xe cạnh tranh, đe nẹt các đối thủ Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza về khoản tiết kiệm nhiên liệu.

Vừa qua Suzuki chính thức ra mắt mẫu Ertiga Hybrid 2022 tại thị trường Indonesia với mức giá dao động từ 270,3 – 281,3 triệu Rs (tương đương khoảng 430 – 447 triệu đồng). Đáng chú ý là mẫu MPV cỡ nhỏ đã được nhiều đại lý ở Việt Nam nhận đặt cọc.

Theo thông tin tìm hiểu, Suzuki Ertiga Hybrid 2022 ở Việt Nam chưa được tiết lộ mức giá nhưng dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 9 tới, xe được bàn giao khoảng trong tháng 10.

Suzuki Ertiga Hybrid 2022 sẽ tiết kiệm xăng hơn so với phiên bản hiện tại.
Suzuki Ertiga Hybrid 2022 sẽ tiết kiệm xăng hơn so với phiên bản hiện tại.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Suzuki Ertiga Hybrid tiết kiệm xăng với 2 bản còn lại nằm ở động cơ khi được trang bị cỗ máy xăng lai điện ký hiệu Smart Hybrid K15C, kết hợp động cơ xăng 1.5L và mô-tơ điện, sản sinh công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm.

Mẫu MPV cỡ nhỏ gây chú ý nhờ nhiều nâng cấp cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhờ trang bị động cơ Hybrid, với khoảng 4,93L/100 km đường hỗn hợp. Trong khi đó, mẫu Ertiga hiện đang bán tại Việt Nam cũng đã thuộc dòng tiết kiệm xăng nhất hiện nay với mức tiêu hao nhiên liệu trong đô thị, ngoài đô thị, kết hợp lần lượt là 7.07-7.79L/100km, 4.86-5.57L/100km, 6.38-5.67L/100km. Do đó, khi mẫu Hybrid về Việt Nam sẽ là mẫu xe cạnh tranh, đe nẹt các đối thủ Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza.

Dù chưa tiết lộ thông số khi xe về Việt Nam, nhưng Suzuki Ertiga Hybrid bản sản xuất tại Indonesia được bổ sung thêm thanh nẹp mạ crôm mới trên cửa cốp, nằm sát với cửa kính ở khu vực phía sau. Đi cùng đó là bộ mâm hợp kim với thiết kế 7 chấu trên thế hệ cũ, khác với thiết kế 5 chấu kép 2 màu như ở Ấn Độ.

Nội thất Suzuki Ertiga 2022 phiên bản động cơ Hybrid cũng không có khác biệt, xe vẫn sử dụng ghế nỉ, mặt táp-lô ốp gỗ, vô lăng vát đáy, màn hình giải trí 8 inch. Đồng hồ của xe được nâng cấp để hiển thị thông tin về hệ truyền động Mild-Hybrid mới của Suzuki Ertiga 2022. Ngoài ra, mẫu xe này còn có những chi tiết giả sợi carbon trên mặt táp-lô và mặt cửa.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *